Xi và Cách đánh bóng giày da sáng như gương

Xi và Cách đánh bóng giày da sáng như gương

Hầu hết trong chúng ta đang phó mặc đôi giày da của mình cho thợ đánh giày ngoài phố mặc sức đánh giày cho chúng ta chỉ cần trông nó mới hơn trước khi đánh là ok. Nhưng với dân nghiện giày thì khác – đối với họ đánh giày để chúng sáng bóng như gương chính là nghệ thuật. Có lẽ không nên thần thánh hóa việc đánh bóng giày da như vậy nhưng mục đích chính vẫn là để bảo vệ đôi giày bạn yêu quý một cách tốt nhất và hơn nữa là tạo ra một đôi giày da có độ bóng sáng mà tự thân nó phát ra chứ không phải nhờ vào xi bóng. Quả thật môn nghệ thuật này cũng lắm công phu với những ai yêu giày. Cách đánh bóng giày da sáng như gương của tôi có lẽ cũng xin làm gợi ý cho các bạn đang kiếm tìm.

Bắt đầu từ một câu chuyện của những người lính, họ đánh giày bằng các làm ướt giày bằng 1 cút nước bọt và dùng vải mềm chà đi chà lại và cứ lặp đi lặp lại hết sức tỉ mỉ cho đến khi giày bóng loáng. Và tất nhiên bây giờ chúng ta đã có xi, bàn chải lông ngựa và cả tỉ thứ giúp ích nên không phải dùng đến nước bọt nữa. câu chuyện muốn nói rằng có 2 thứ cần : nước (nước bọt) và thời gian, nước thì ở đâu cũng có còn thời gian lại dựa vào sự kiên trì của mỗi người có muốn giày da sáng như gương hay không?

1. các dụng cụ cần dùng để đánh bóng giày da

– chổi đánh giày : đặc biệt tốt là loại chổi làm tự lông ngựa và cái này không hề khó kiếm
– một miếng vải sạch: nên lấy vài cotton sạch, miếng vải này rất quan trọng cho việc đánh bóng giày da
– xi đánh giày: có thể dùng dạng kem hoặc dạng sáp, nên mua loại tốt nhất để đánh bóng giày dễ dàng
– cuối cùng là 2 thứ quan trọng hơn cả là: nước và thời gian (những người quá yêu giày da và họ thường dành khoảng 1 tiếng đồng hồ để đánh bóng loáng đôi giày da của mình).

dụng cụ đánh giày da sáng bóng

2. các bước thực hiện đánh bóng giày da

cách đánh bóng giày da không phải ít người biết, nhưng lại ít người bỏ ra ngần ấy thời gian và công sức để làm đúng cách đánh bóng giày da chuẩn, đa phần là bớt bước này và bỏ bước kia cho nhanh. Nhưng như vậy thì chỉ giống bạn bôi một lớp hóa trang trên bề mặt da mà không hề chăm sóc cho nó, như vậy sẽ ngày càng xấu và không thể bóng được nữa.
Bước 1: làm sạch
dù cách đánh bóng giày da nào đi chăng nữa thì việc làm sạch cũng không thể bỏ qua. Như đã nói ở trên ta nên dùng bàn chải lông ngựa để làm sạch bề mặt da trước khi đáng bóng giày da là tốt nhất. Những chiếc dây giày nên được tháo ra trước khi dùng đến bàn chải. nhẹ nhàng dùng bàn chải lông ngựa làm sạch toàn bộ bề mặt da, những đường chỉ khâu có thể dùng bà chải bé để loại bỏ bụi bẩn.

làm sạch giày da bằng bàn chải lông ngựa

Bước 2: Dưỡng da

Cũng như da mặt vậy, cần phải cung cấp dưỡng chất thì da mới bóng, đẹp, khỏe được vì vậy bước này rất quan trọng trong việc đánh bóng giày da. bước này ta dùng miếng vải cotton nhỏ chấm một ít xi đánh giày dạng kem rồi quết lên bề mặt da theo các động tác xoay tròn. mạnh tay và đều tay hơn ở những điểm da bị nhăn hoặc bị xước và cả những đường chỉ nữa. công đoạn này giúp bề mặt da mềm hơn, dưỡng da và tăng khả năng hấp thụ xi.
bước 2 dưỡng da giày

sau bước trên để giày khô tự nhiên trong khoảng thời gian 20 phút

Bước 3: Đánh xi

bước này quan trọng nhất là khoản có một hộp xi chất lượng, và hợp với màu da của giày (xi nâu đánh giày da màu nâu, xi đen đánh giày da màu đen).

lặp lại như bước 2 đó là : lấy miến vải mềm quết xi vừa phải làm động tác xoay vòng tròn để giày lên độ bóng. Lặp đi lặp lại cho đến hết đôi giày, có thể đánh 1 lớp hặc 2 lớp đều được. không để móng tay va vào giày dễ gây xầy xước bề mặt da. để khô tự nhiên 10-20p.

Bước 4: Đánh bóng

đây là bước quan trọng nhất trong các bước đánh giày da, bạn cần một mảnh vài cotton khác, cần xi và một chút nước cho công đoạn này.
Ngón tay đeo nhẫn chấm 1 ít nước nhỏ lên bề mặt da, ngay lập tức dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa quấn giẻ chám 1 ít xi và đánh đều xoay theo vòng tròn trên giọt nước vừa rồi, làm như vậy cho đến hết đôi giày.

nhỏ giọt nước vào giày trước khi đánh xi

tiếp tục để giày khô thêm 20 phút nữa sau đó lặp đi lặp lại bước xi với nước trong khoảng 2-3 lần nữa thì đảm bảo đôi giày da của bạn sẽ sáng bóng như gương.

dùng giẻ cotton để đánh giày

đánh xi theo hướng vòng tròn

cuối cùng dùng miếng vải sạch lau qua giày một lần nữa, rồi những tối sau đo bạn chỉ cần lau qua cho đến lần đánh giày tiếp theo. bạn đã có đầy đủ cách đánh giày sáng bóng như gương, và để có đánh giày nghệ thuật như thế chắc hẳn thứ các bạn cần nhất chính là những đôi giày da nam đẹp, bộ sưu tập giày da nam dành cho mùa hè 2017 đang rất sẵn sàng cho các quý ông kịch thiệp của chúng ta lựa chọn.

Sáp đánh giày Saphir mirror gloss tạo ra độ bóng láng như gương với công thức đặc biệt giúp việc tạo ra độ bóng cao một cách nhanh chóng hơn nhiều so với dùng MDO Pate de Luxe  hay BDC Pate de Luxe  vốn mềm hơn và có khả năng dưỡng da còn xi MIRROR GLOSS thì không. Xi đánh giày MIRROR GLOSS Saphir Médaille d'Or pha trộn những loại sáp tự nhiên chất lượng cao và được lựa chọn từ sáp như Montan (sáp than bùn), sáp cọ Carnauba, sáp ong và nhiều loại sáp khác cùng các loại phụ gia có thể hòa tan được như dầu nhựa thông. Chính điều này giúp sáp nhanh chóng khô được sau khi sử dụng.

Cách dùng: Sử dụng MIRROR GLOSS Saphir Médaille d'Or sau khi sử dụng một lớp kem Saphir MDO Creme 1925 hoặc một lớp xi MDO Pate de Luxe chiết xuất từ sáp ong, cọ brazil (carnauba) và nhựa thông. Xi giúp nuôi dưỡng da và cho độ bóng cao và làm mới lại màu da. Sử dụng xi luân phiên với Pommadier.
Lời khuyên :
- Sử dụng một lớp rất mỏng.
- Có màu đen và loại không màu. 
- Sẽ hoàn hảo hơn nếu chấm thêm chút nước khi đánh bóng bằng khăn vải
- Không sử dụng ở vùng Vamp
- Nếu bạn từng sử dụng xi đánh giày hãng khác trước đây, hay loại bỏ silicon và xi còn lưu lại trên da bằng sản phẩm Rénomat Saphir. Bạn cũng nên sử dụng Rénomat Saphir định kỳ để làm sạch giày của mình.

NGUYỄN HỮU HỌC     07/11/2017
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: