Handmade Shoes Patina - Quá Trình Hoàn Thiện 1 Đôi Giày Cao Cấp Của DECUS

Handmade Shoes Patina - Quá Trình Hoàn Thiện 1 Đôi Giày Cao Cấp Của DECUS

 

DECUS gửi tới các bạn xem video giới thiệu sơ lược ngắn ngọn về sản phẩm Giày Patina cao cấp của DECUS.

➡️ B1: Chọn Da đây là bước cực kỳ quan trọng để tạo nên đôi giày đẳng cấp. Chúng tôi chọn loại da bò mộc tốt nhất dòng da Dupuy ( Phần da mộc này chúng tôi sẽ có bài viết riêng cho các bạn ).

➡️ B2: Gia công theo khuôn mẫu Last giày chuẩn châu âu. Bước này qua nhiều quá trình khác nhau ( Thiết kế, Khuôn làm giày, Đánh dấu, Khâu, Lắp ráp các bộ phận, Hoàn thiện giày).

➡️ B3: Hoàn thiện màu Patina đôi giày thủ công. Quá trình bước này gồm 6 bước để có phần kết luận sản phẩm.

✅ - CHUẨN BỊ BỀ MẶT LÀM VIỆC CỦA BẠN
Bạn sẽ sử dụng các sản phẩm dựa trên dung môi để loại bỏ màu từ da hoặc nhuộm nó một cách lâu dài. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên bảo vệ một bề mặt làm việc lớn, và mặc một tạp dề và găng tay. 
Đảm bảo rằng khu vực làm việc của bạn được thông gió tốt và bạn đang ngồi để đảm bảo độ chính xác cao hơn khi bạn tiến hành.

✅ - CHUẨN BỊ THUỐC NHUỘM
Không ai nhuộm có thể tạo ra tất cả các sắc thái màu sắc. Các thuốc nhuộm sẵn sàng sử dụng chính có màu cơ bản, chẳng hạn như màu Saphir xanh, đỏ, vàng hoặc tím và trộn các màu như đen, nâu, xanh lá cây, tím ... Để có được màu khác hoặc nhẹ hơn, bạn sẽ cần trộn nhiều thuốc nhuộm và sử dụng cơ sở làm sáng để điều chỉnh. Đây là một lời nhắc nhở: 


Chuẩn bị thuốc nhuộm gốc của bạn. Điều này sẽ được áp dụng đồng đều cho giày và sẽ tạo thành phần sáng hơn của sự tương phản patina. Nếu bạn muốn một chiếc patina rõ hơn, sử dụng một màu rất sáng. Trong ví dụ này, chúng ta đang sử dụng một màu cam nâu. 
Chuẩn bị thuốc nhuộm cần thiết cho thiết kế. Trong bài học này, chúng ta đang sử dụng một màu Vàng cam, vàng cam và màu đen. 
Sử dụng giấy vẽ và hộp đựng bằng thủy tinh để trộn thuốc nhuộm của bạn, lưu ý rằng mỗi loại da tạo ra kết quả màu khác nhau. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ cần phải điều chỉnh hỗn hợp của mình sau khi ứng dụng màu đầu tiên trên giày.

✅ - LOẠI BỎ MÀU
Bước này chắc chắn là dễ dàng nhất và cũng là rủi ro khi nói đến thiết kế patina. Nếu sản phẩm của bạn quá khắc nghiệt hoặc màu sắc bị loại bỏ quá vội vàng, bạn có thể sẽ làm thay đổi da, làm giảm đáng kể tuổi thọ của giày. 
Chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành giai đoạn loại bỏ màu theo từng bước từng bước để đánh giá da phản ứng như thế nào. 


Bắt đầu bằng cách nhẹ nhàng cọ xát da bằng vải cũ và một lượng nhỏ chất tẩy màu . Cho phép sản phẩm hoạt động trong 5 đến 10 phút, sau đó quan sát trạng thái của màu gốc của giày của bạn.
Nếu màu sắc không sáng, ngừng quá trình hoàn toàn và chọn một đôi giày khác. Điều này thường xảy ra đối với giày đen. Một số người khuyên dùng các sản phẩm như thuốc tẩy để làm sáng da nhanh hơn. Decus khuyên mạnh mẽ chống lại việc sử dụng các loại sản phẩm này vì chúng có thể đốt da và làm cho nó nguội, dễ vỡ, khô xước bền mặt da. 
Nếu màu sáng, tiếp tục luân phiên giai đoạn loại bỏ màu với thời gian sấy. Mục đích là để có được một bóng nhẹ hơn so với thuốc nhuộm cơ bản. 
Đối với da không được xử lý (không nhuộm), một ứng dụng duy nhất của chất tẩy màu là đủ để chuẩn bị da.

✅ - THUỐC NHUỘM CƠ BẢN
Như đã đề cập trước đó, thuốc nhuộm gốc tạo thành phần nhẹ hơn của màng patina. Nó phải được áp dụng đồng đều trên toàn bộ giày và phải đủ sáng để tăng độ lồi của thiết kế của bạn. 


Nhúng một cây cọ mềm, lớn vào thuốc nhuộm gốc của bạn và lau bàn chải lên vải. Trong một lần duy nhất, áp dụng thuốc nhuộm gốc vào giày từ đầu này đến đầu kia. Không bao giờ đánh cùng một khu vực hai lần. Để khô trong 10 phút. 
Nếu bạn hài lòng với màu cơ bản, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu bạn muốn có một bóng tối hơn, áp dụng một lớp khác của thuốc nhuộm cơ bản. Lặp lại bước này cho đến khi bạn đạt được màu cơ bản mong muốn.
Đôi khi bạn nên sử dụng băng keo để bảo vệ gót giày. Chúng tôi cho rằng bảo vệ gót chân theo cách này làm giảm độ chính xác khi sử dụng sản phẩm. Một biện pháp tốt về sự kiên nhẫn và đột qu precise chính xác là tất cả những gì bạn cần để có được một màu sắc đẹp, thậm chí cơ bản. 
Trong ví dụ này, một lớp nâu cam thứ hai với nồng độ màu cam cao hơn đã được áp dụng.

✅ - THIẾT KẾ
Ở giai đoạn này, lời khuyên của chúng tôi sẽ kín đáo hơn để cho phép bạn thể hiện khả năng và sở thích nghệ thuật đầy đủ của bạn. Khả năng là vô tận. 


Quy tắc duy nhất được đưa ra bởi các nhà thiết kế giày của DECUS SHOES là luôn luôn bắt đầu bằng những sắc thái nhẹ hơn và kết thúc bằng những sắc thái tối hơn. Trong ví dụ này, patina được tạo ra với một bàn chải trong ba giai đoạn bắt đầu với một màu Vàng cam, tiếp theo là một màu đen rất tối và hoàn thành với một liên lạc của màu nâu đen . 
Đừng ngần ngại sử dụng bất kỳ loại dụng cụ nào, có thể là miếng bọt biển, báo, vải, bàn tay của bạn vv
Một số người thử nghiệm thiết kế patina của họ trên giấy vẽ chỉ để nhận ra, rất nhanh, rằng da là một chất liệu đầy những điều ngạc nhiên và không có giày da là giống hệt nhau. 
Vì vậy, đây là lời khuyên cuối cùng của chúng tôi: kiên nhẫn, tiến từng bước, cho phép giày khô giữa từng giai đoạn và sử dụng thuốc nhuộm rất ít với mỗi ứng dụng. Những biện pháp phòng ngừa này sẽ dẫn đến một lớp miếng chính xác hơn đến gần với thiết kế patina mà bạn tưởng tượng.

✅ - ĐÁNH BÓNG TOÀN BỘ
Do những ảnh hưởng khắc nghiệt mà sản phẩm màu đã có trên da, điều quan trọng là bạn nên kết hợp patina với phương pháp chăm sóc da đầy đủ. Đối với điều này, chúng tôi mời các bạn hãy xem bài học đánh bóng giày da. Để duy trì độ sâu của lớp màng bôi, hãy chọn kem kem trung tính (kem không màu), sau đó là sáp đánh bóng mờ hoặc bóng gương theo sở thích.

💯✨ Done

 

Xem Videos quá trình hoàn thiện giày DECUS

Admin     23/01/2018
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: